Vấn Đề Du Học Sinh Phải Đối Mặt Khi Du Học Malaysia

Những năm trở lại đây, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học tại Malaysia. Malaysia được biết đến nhiều hơn như một đất nước có hệ thống giáo dục phát triển đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn du học tại Malaysia, các du học sinh cần cân nhắc kĩ lưỡng nhiều yếu tố bởi lẽ cuộc sống du học sinh xa nhà gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây là ba vấn đề du học sinh phải đối mặt khi du học Malaysia:

  1. Thay đổi phương thức học tập khi du học tại Malaysia

Hệ thống giáo dục của Malaysia đang ngày càng được hoàn thiện và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế nên không ít các du học sinh Việt Nam tỏ ra bỡ ngỡ với phương pháp học tập mới. Cách học lý thuyết nhiều tại Việt Nam cùng những thói quen xấu như ngại phát biểu cũng như tranh luận với giảng viên, không chuẩn bị bài trước khi lên lớp, đi học trễ hay thiếu nhiệt tình khi làm việc nhóm… khiến du học sinh Việt Nam khó hòa nhập với môi trường mới.

du học Malaysia

Du học sinh bỡ ngỡ với phương pháp học tập mới khi du học Malaysia

 

  1. Cảm giác bơ vơ khi du học Malaysia

Sống một mình xa nhà, không gia đình, không bạn bè người thân xung quanh là một khó khăn rất lớn đối với những du học sinh Malaysia. Chính vì thế, họ cảm thấy bơ vơ là điều không tránh khỏi. Tệ hơn nữa chính là cảm giác bất lực khi không ai bên cạnh để giúp đỡ khi khó khăn hay thậm chí đơn giản hơn là không ai chia sẻ khi những lúc cần trải lòng.

 

  1. Thách thức tự lập khi du học Malaysia

 

Nếu ở nhà đã có mẹ lo cho từng miếng ăn giấc ngủ, thì vừa sang đến Malaysia bạn đã phải ngay lập tức lo toan đủ thứ để có thể thích nghi với cuộc sống mới. Và tất nhiên, bạn phải làm tất cả mọi việc một mình từ tự đi xe bus tới trường cho đến tự giặt đồ, nấu ăn, tự chăm sóc bản thân. Hơn thế nữa, bạn phải học cách điều hòa những mối quan hệ mới để thích nghi với cuộc sống mới.

du học Malaysia

Du học sinh cần tự lập để thích nghi với cuộc sống du học Malaysia

 

Không ít du học sinh Malaysia chia sẻ rằng họ cảm thấy cực kì stress và chán nản thời kì đầu đến mức chỉ muốn bỏ về, thế nhưng khi đã vượt qua được giai đoạn này thì bạn sẽ trở nên trưởng thành hơn rất nhiều.

Post Comment