Vấn Đề Du Học Sinh Phải Đối Mặt Khi Du Học Malaysia

Những năm trở lại đây, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học tại Malaysia. Malaysia được biết đến nhiều hơn như một đất nước có hệ thống giáo dục phát triển đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn du học tại Malaysia, các du học sinh cần cân nhắc kĩ lưỡng nhiều yếu tố bởi lẽ cuộc sống du học sinh xa nhà gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây là ba vấn đề du học sinh phải đối mặt khi du học Malaysia:

  1. Thay đổi phương thức học tập khi du học tại Malaysia

Hệ thống giáo dục của Malaysia đang ngày càng được hoàn thiện và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế nên không ít các du học sinh Việt Nam tỏ ra bỡ ngỡ với phương pháp học tập mới. Cách học lý thuyết nhiều tại Việt Nam cùng những thói quen xấu như ngại phát biểu cũng như tranh luận với giảng viên, không chuẩn bị bài trước khi lên lớp, đi học trễ hay thiếu nhiệt tình khi làm việc nhóm… khiến du học sinh Việt Nam khó hòa nhập với môi trường mới.

du học Malaysia

Du học sinh bỡ ngỡ với phương pháp học tập mới khi du học Malaysia

 

  1. Cảm giác bơ vơ khi du học Malaysia

Sống một mình xa nhà, không gia đình, không bạn bè người thân xung quanh là một khó khăn rất lớn đối với những du học sinh Malaysia. Chính vì thế, họ cảm thấy bơ vơ là điều không tránh khỏi. Tệ hơn nữa chính là cảm giác bất lực khi không ai bên cạnh để giúp đỡ khi khó khăn hay thậm chí đơn giản hơn là không ai chia sẻ khi những lúc cần trải lòng.

 

  1. Thách thức tự lập khi du học Malaysia

 

Nếu ở nhà đã có mẹ lo cho từng miếng ăn giấc ngủ, thì vừa sang đến Malaysia bạn đã phải ngay lập tức lo toan đủ thứ để có thể thích nghi với cuộc sống mới. Và tất nhiên, bạn phải làm tất cả mọi việc một mình từ tự đi xe bus tới trường cho đến tự giặt đồ, nấu ăn, tự chăm sóc bản thân. Hơn thế nữa, bạn phải học cách điều hòa những mối quan hệ mới để thích nghi với cuộc sống mới.

du học Malaysia

Du học sinh cần tự lập để thích nghi với cuộc sống du học Malaysia

 

Không ít du học sinh Malaysia chia sẻ rằng họ cảm thấy cực kì stress và chán nản thời kì đầu đến mức chỉ muốn bỏ về, thế nhưng khi đã vượt qua được giai đoạn này thì bạn sẽ trở nên trưởng thành hơn rất nhiều.


Giới thiệu về người chia sẻ những bài viết trên NganMalaysia.com

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên Lê, Sinh, Như, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: http://www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên https://www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Email: contact@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM

Post Comment