Hướng dẫn cách xin học bổng du học malaysia

Hướng dẫn cách xin học bổng du học malaysia đơn giản mà cực hiệu quả

Bạn muốn đi du học Malaysia nhưng vẫn chưa chắc chắn về tài chính? Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều sinh viên tại Việt Nam cũng đang gặp phải vấn đề này. Vậy làm sao để thực hiện ước mơ học tập tại một môi trường quốc tế mà không phải lo lắng về tài chính? Có rất nhiều giải pháp về tài chính và “săn” học bổng là giải pháp ổn nhất trong tầm tay bạn. “Săn” học bổng không khó như bạn tưởng tượng nếu bạn có được định hướng đúng đắn ngay từ đầu. Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn cơ bản về xin học bổng du học Malaysia trong bài viết này nhé.

 

  1. Điều kiện được xét học bổng du học Malaysia

 

Có 2 loại học bổng du học Malaysia bạn có thể tìm hiểu là học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường tại Malaysia. Tùy theo năng lực và mục tiêu du học của bạn thì bạn có thể chọn loại học bổng nào để đăng ký, hoặc chọn cả hai nếu bạn nhắm mình đủ khả năng.

 

Học bổng chính phủ tại Malaysia cũng tương tự tại các nước khác, đó là chủ yếu dựa trên các thành tích bạn có được trong suốt quá trình học tập. Cho nên, bạn càng nổi trội, càng tham gia nhiều hoạt động càng tốt. Nói vậy, tức là không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể đạt được mà đây là cả một quá trình nỗ lực. Cụ thể, điểm trung bình học (hay còn gọi là GPA) của bạn cần đạt 3.5/4 – nếu bạn thuộc hệ cử nhân và cần đăng ký học bổng sau đại học và cùng điểm GPA đó cho hệ thạc sĩ nếu bạn đăng ký học bổng tiến sĩ. Tiếp theo là về các chứng chỉ ngoại ngữ – yếu tố bắt buộc phải có khi du học Malaysia. Về trình độ tiếng Anh, bạn chỉ cần đạt tối thiểu IELTS 6.5, TOEFL bpt 580, TOEFL ibt 92, TOEFT cbt 230.

 

Nếu như học bổng chính phủ rất hạn chế và chia theo đợt trong năm thì học bổng tại các trường ở Malaysia lại đa dạng hơn rất nhiều. Nhưng cũng chính vì nhiều nên các bạn cần khoanh vùng và chọn lọc thật kỹ để tránh lãng phí thời gian, công sức. Về tiêu chí thì các trường tại đây cũng dựa trên điểm trung bình và các chứng chỉ tiếng Anh, một số trường sẽ yêu cầu thêm bài luận nêu rõ tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng này hoặc tại sao bạn chọn học tại trường, định hướng tương lại của bạn như thế nào…

Hướng dẫn cách xin học bổng du học malaysia
Hướng dẫn cách xin học bổng du học malaysia

Chứng chỉ IELTS rất cần thiết khi xin học bổng du học Malaysia

 

  1. Các cách tìm học bổng du học Malaysia

Bước 1 hiểu về yêu cầu các loại học bổng đã xong, giờ mình sẽ tiếp đến bước 2 hiểu về năng lực bản thân. Bạn chỉ có thành tích học tập ở mức tạm ổn, tiếng Anh cũng không hơn, giờ bạn phải làm sao để xin học bổng du học Malaysia? Nếu bạn, hãy giảm mức xin học bổng xuống, ví dụ như từ mong muốn xin 75%, 100% học bổng bạn có thể xin học bổng 25%, 50% thôi chẳng hạn. Giảm mức mong đợi xuống đến khi hợp với năng lực của bạn là cách đơn giản nhất vì làm mọi thứ trong giới hạn sức mình luôn luôn ổn nhất. Rất cần thiết một sự cân bằng giữa chi phí và năng lực bản thân nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn đi du học. Mặt khác, bạn có thể chọn ra nhiều lựa chọn về trường học tại Malaysia với danh tiếng tầm trung nhưng nhẹ gánh học phí hơn. Con đường hiện thực hóa ước mơ không phải dễ dàng, hãy theo đuổi những lựa chọn khả thi nhất. Đã một lần bỏ công sức “săn” học bổng, hãy tập trung lựa chọn chính xác.

Hướng dẫn cách xin học bổng du học malaysia
Hướng dẫn cách xin học bổng du học malaysia

Rất nhiều cơ hội xin học bổng khi du học Malaysia theo khả năng của bạn


Giới thiệu về người chia sẻ những bài viết trên NganMalaysia.com

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên Lê, Sinh, Như, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: http://www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên https://www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Email: contact@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM

Post Comment