Được Và Mất Khi Du Học Malaysia

Những điểm được và mất khi du học Malaysia

Với lợi thế về khoảng cách địa lý gần cùng sự phát triển về công nghiệp, Malaysia đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn như một địa điểm đến du học lý tưởng cho những sinh viên chú trọng về chi phí. Một nền văn hóa mới cùng một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế như Malaysia hứa hẹn những cơ hội, những trải nghiệm hoàn toàn mới.

ĐƯỢC VÀ MẤT KHI DU HỌC MALAYSIA

Malaysia hứa hẹn những cơ hội phát triển mới cho du học sinh

Thế nhưng, mất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó. Du học tại Malaysia cũng tồn tại những điểm được và mất.

  1. Những điều “được” khi du học Malaysia

Thứ nhất, Malaysia có rất nhiều trường được công nhận đạt chuẩn quốc tế và được cấp bằng có giá trị quốc tế. Điều này đã được kiểm tra bởi Bộ Giáo Dục Đại Học nên các du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng.

Thứ hai, Malaysia có mức học phí và sinh hoạt phí rẻ. Khi quyết định đi du học, chi phí chính là vấn đề đầu tiên được cân nhắc. Malaysia chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình quan tâm đến du học đạt chuẩn quốc tế nhưng chi phí rẻ.

ĐƯỢC VÀ MẤT KHI DU HỌC MALAYSIA

Malaysia chính là sự lựa chọn hoàn hảo du học đạt chuẩn quốc tế nhưng chi phí rẻ

Một điều “được” nữa khi du học Malaysia chính là sinh viên được làm thêm nhiều giờ trong những khoảng thời gian nghỉ học kỳ. Như vậy, sinh viên có thể cải thiện nguồn thu nhập đáng kể trong khoảng thời gian này, đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân, khám phá đất nước, con người Malaysia.

  1. Những điều “mất” khi du học Malaysia

 

Điểm trừ đầu tiên khi du học Malaysia chính là Malaysia quá gần Việt Nam với khoảng cách chỉ hai tiếng đi máy bay. Nếu bạn trẻ nào chọn du học là con đường khám phá thế giới hoàn toàn mới mẻ thì Malaysia sẽ khiến bạn thất vọng đôi chút bởi khoảng cách gần, khiến bạn có cảm giác bạn chưa thực sự bước ra ngoài thế giới.

Cũng chính vì khoảng cách địa lý gần cho nên Malaysia có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Từ văn hóa cho đến cảnh quan, khí hậu, chắc hẳn Malaysia không khác Việt Nam bao nhiêu. Điều này sẽ làm du học sinh Malaysia cảm thấy nhàm chán vì môi trường không quá mới mẻ, không thể có những trải nghiệm mới lạ và đương nhiên không thể có những cú sốc văn hóa như mong đợi của nhiều bạn trẻ.

Có thể nói, du học ở Malaysia quá an toàn bởi lẽ an ninh ở đây được thắt chặt tuyệt đối. Một lực lượng cảnh sát hùng hậu luôn thường trực và họ đặc biệt cảnh giác với những đối tượng lạ. Chính vì vậy, bạn trẻ nào ưa phiêu lưu mạo hiểm, mong mỏi những cuộc rượt đuổi ngoạn mục thì nên bỏ ngay tư tưởng đó khi chọn du học tại Malaysia.

 

Post Comment