18 Trường Đại Học Tư Nhân Tốt Ở Malaysia Kèm Thế Mạnh Về Ngành

Trường đại học tốt là trường phù hợp với bạn – danh sách 18 trường đại học tư tục và trường quốc tế có danh tiếng tại Malaysia xắp xếp theo ngành học để bạn lựa chọn khi đi du học.

Các trường đại học lớn nên tham khảo khi chọn du học Malaysia

Trong những nằm gần đây, số lượng các trường đại học tư nhân tại Malaysia đã có sự tăng lên đáng kể và tất nhiên, sẽ không dễ dàng gì để chọn lọc được một nơi phù hợp nhất để theo học. Nhằm giúp bạn lựa chọn dễ hơn, sau đây là danh sách các trường đại học công lập quốc tế có campus tại Malaysia, trường đại học tư tốt nhất ở Malaysia.

Danh sach được update cho năm 2017. Chúng mình đã bỏ đi một số trường cũng như đưa thêm một số trường có recommend của các bạn. Danh sách trường được xắp xếp theo chữ cái đầu nhé. Bạn có thể lưu lại vào trình duyệt để có thể tham khảo lại khi cần.

1. Asia Pacific University (APU)

Ngành học: Khoa học Máy tính, IT, Kỹ sư

Trường được thành lập từ những năm 1993 và nổi tiếng với các ngành thiên về kĩ thuật, công nghệ. Ngoài ra, trường còn có liên kết với các đối tác công ty công nghệ có tiếng như: IBM, Dell, Google Web Academy,… Trường từng nhận hơn 100 giải thưởng trong đó có Khen tặng của Phó Thủ tướng dành cho trường có đóng góp xuất sắc trong ngành

2. Curtin University Sarawak

Ngành học: Kỹ sư, Kinh doanh, Truyền thông đại chúng

Được đánh giá 5 sao trên chuẩn đánh giá chính thức các trường đại học. Trong 8 ngành kỹ sư được mở tại Curtin ngành Kỹ sư môi trường được đánh giá là tốt nhất

3. First City University College

Ngành học: Thiết kế Nội thất, Graphic Design, Product Design

Nằm tại trung tâm Bandar Utarma, First City có mở dạy nhiều ngành từ Kinh doanh, Nhà hàng- Khách sạn đến Thiết kế. Trường từng ẵm 7 giải danh giá về thiết kế nội thất bao gồm cả Best College Award in Nippon Paint Young Designer Award.

4. HELP University

Ngành học: Tâm lý, Giáo dục, Luật.

Trường liên kết và có chương trình trao đổi với hơn 28 trường đại học trên khắp thế giới trường HELP mạnh về các khóa học về Tâm lý Kinh doanh cũng như Khoa học Tâm lý. Nếu bạn đang nghĩ về việc học một khóa thiên về nghiên cứu các hành vi tâm lý trong kinh doanh hoặc tâm lý học thần kinh thì HELP là một sự lựa chọn không hề tồi.

5. Heriot – Watt University Malaysia

Ngành học: Khoa học bảo hiểm, kỹ sư.

Trường nổi tiếng về mảng xanh nằm ngay giữa Putrajaya, trường có truyền thống nổi tiếng chất lượng từ những nằm 1821 khi được hình thành tại Edinburgh. Thêm nữa cử nhân hoàn thành 4 năm đại học tại Scotland sẽ nắm chắc trong tay bằng Masters of Engineering (MEng)

6. International Medical University

Ngành học: Dược, Nha sĩ, Xương khớp

Trường IMU tự tin là trường hàng đầu về đào tạo các ngành dược và chăm sóc sức khỏe, trường có liên kết với hơn 29 đại học trên khắp thế giới. Sinh viên trường đảm bảo 100% được cung cấp điều kiện nghiên cứu và học tập tốt nhất với IMU Institude for Research.

7. INTI International University

Ngành học: IT

Trường có campus ở cả trung, nam và đông Malaysia. Trường đảm bảo đào tạo các bạn những kỹ năng cần thiết nhất đáp ứng nhu cầu cho thị trường việc làm.

8. KDU University College

Ngành học: Nhà hàng- Khách sạn & Culinary Arts, Truyền thông đại chúng và Game development
Được thành lập từ những năm 1983 trường có 3 campus từ Klang Valley đến Penang. Nhận giải bạc Putra Brand Awards 2010 về lãnh vực Giáo dục, trường nổi tiếng về đào tạo Truyền thông đại chúng và Creative Arts. Mạng lưới hơn 45,000 alumi, học KDU không lo thất nghiệp

9. Le Cordon Bleu Malaysia

Ngành học: Culinary Arts

Sinh viên có niềm đam mê nghệ thuật nấu nướng đặc biệt nên apply vào Le Cordon Bleu. Các bạn có cơ hội tiếp xúc từ nghệ thuật bếp bánh Pháp cho đến các bí quyết của các nhà hàng đạt chuẩn Michelin. Tốt nghiệp trường bạn có thể làm việc tại các nhà hàng khách sạn sên khắp thế giới.

10. MAHSA University

Ngành học: Dược, Nha sĩ, Vật lý trị liệu, Y tá

Trường MAHSA liên kết với các học viện nổi tiếng về dược và dich j vụ chăm sóc sức khỏe tại Anh. Trường còn có cả trung tâm Y tế Thực hành cộng đồng nên bạn hoàn toàn có thể thực hành lý thuyết được học ngay vào thực tế.

11. Monash University Malaysia Campus

Ngành học: Dược, Kỹ sư, Kinh tế

Trường này thì khỏi phải bàn, cực nổi tiếng về bằng Kinh tế và Kỹ sư, truường đứng trong Top 100 Higher Education World Ranking do Tạp chí Times bình chọn. Có thể nói học Monash khá đáng đồng tiền bát gạo đấy!

12. Newcastle University Medicine Malaysia (NUMed)

Ngành học: Dược, Y sinh

Nếu bạn có đam mê ngành này và nhu cầu lấy bằng MBBS mà không cần phải lo tiền ăn và tiền học phí thì mình khuyên chân thành cứ NUMed mà triển. Chất lượng trường hoàn toàn bằng với trụ sở chính.

13. Sunway University

Ngành học: Kế toán, Nghệ thuật

Trường Sunway là trường tư thục của Malaysia duy nhất trong danh sách này, trường đảm bảo là cầu nồi giữa doanh nghiệp và sinh viên mới ra trường, trường còn có liên kết với Harvard University’s Asia Leadership Trek.

14. Taylor’s University

Ngành học: Kiến trúc, Nhà hàng- Khách sạn, Kỹ sư

Trường Taylor’s có bề dày về đào tạo dạy và học, trường đảm bảo đến 97% sinh viên 6 tháng sau khi ra trường có việc làm nhờ liên kết với các nhà tuyển dụng của: BMW, Leo Burnett, Accenture…

15. UCSI University

Ngành học: Kiến trúc

Với cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, trường đặt được campus ở Kuala Lumpur, Terengganu và Sarawak. Các bạn có khả năng và đam mê trở thành Kiến trúc sư có thể tham khảo trường này, đảm bảo lý thuyết đi đôi với thực hành.

16. University of Nottingham Malaysia Campus (UNMC)

Ngành học: Kỹ sư, Tâm lý, Dược, Kinh doanh

Trường Nottingham được thành lập vào năm 2000 từ xưa đến nay có tiếng đào tạo kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tế.Chương trình học ngành Tâm lý được công nhận bởi Hội đồng Tâm lý Anh.

17. University of Reading Malaysia

Ngành học: Kinh doanh, Luật, Bất động sản

Campus trường nằm ở Nusajaya, có chương trình dạy các ngành: Kinh tế, Luật, Môi trường xây dựng, chương trình dạy được đánh giá sát với kĩ năng thực tế, học tại chỗ nhận bằng quốc tế của trường.

18. University of Southampton Malaysia Campus (USMC)

Ngành học: Kỹ sư

Nằm ngay EduCity, Nusajaya trường cung cấp chương trình đào tạo kỹ sư hàng đầu với giá cả phải chăng. Bạn muốn học Hàng không, Vũ trụ? Trường cung cấp chương trình hai năm Malaysia hai năm Southhampton. Quá là hợp lý luôn!

Updated: gần đây trường đại học tư thục duy nhất tại Malaysia tên là Universiti Teknologi Petronas (UTP) có tên trong bảng xếp hạng The QS World University Rankings – tức là bạn thêm có một lựa chọn về trường đại học nữa ở Malaysia học phí vừa phải vào có ranking.

Ở trên là 18 trường đại học tốt ngoài công lập ở Malaysia. Hãy chọn ngành bạn muốn và lên trang web chính thức của trường để đọc thêm nhé.


Giới thiệu về người chia sẻ những bài viết trên NganMalaysia.com

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên Lê, Sinh, Như, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: http://www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên https://www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Email: contact@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM

Post Comment