5 khó khăn khi chọn du học Malaysia giá rẻ

5 khó khăn khi chọn du học Malaysia giá rẻ nên biết

Trong bối cảnh quá trình hội nhập ngày càng phát triển, du học đang dần trở thành một xu thế. Đối với những bạn quan tâm đến du học gần nhà giá rẻ, Malaysia là một nơi đầy hứa hẹn cho kế hoạch du học của bạn bởi đây được biết đến là một trong bốn con rồng châu Á (cùng với Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan) cùng những cảnh đẹp hấp dẫn.

5 khó khăn khi chọn du học Malaysia giá rẻ

Những khó khăn khi chọn du học Malaysia giá rẻ

 

Đương nhiên, điều không thể chối cãi đó là du học mang lại những cơ hội mới, những trải nghiệm mới để chúng ta có thể bước gần hơn đến thành công. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, du học cũng mang lại những khó khăn, thử thách nghị lực của những bạn sinh viên xa nhà. Sau đây là năm khó khăn thường gặp khi chọn du học Malaysia giá rẻ:

 

  1. Nỗi nhớ nhà khi du học Malaysia

 

Xa gia đình đến một nơi hoàn toàn mới là cả một vấn đề. Những chuyện tưởng như rất nhỏ như xung đột với bạn cùng phòng, điểm số thấp trong học tập bỗng trở thành những mối quan ngại lớn khi bạn phải đối diện một mình, không có người thân bên cạnh. Bên cạnh đó, thường trực nhất là nỗi nhớ nhà da diết nhưng chẳng dám bày tỏ cùng ai. Ấy thế nhưng, câu cửa miệng khi nói chuyện với gia đình luôn là “Con vẫn ổn”.

 

  1. Làm thêm khi du học Malaysia

 

Vừa đi học vừa đi làm có lẽ không còn là một điều xa lạ đối với những du học sinh Malaysia. Thế nhưng tủi thân nhất chính là những dịp lễ Tết, khi bạn bè ở quê nhà rần rần đăng ảnh tụ tập đi chơi cùng nhau, còn mình thì thui thủi một mình nơi đất khách quê người, lại còn phải đi làm quần quật. Những lúc ấy chỉ muốn bay thẳng về nhà rồi sà vào lòng mẹ, Thế nhưng cũng chính nhờ những khoảnh khắc ấy, nỗi quyết tâm học hành thành tài lại tăng cao.

 

  1. Nỗi run sợ làm bài nhóm của du học sinh Malaysia

 

Ngôn ngữ luôn là rào cản đầu tiên khi đi du học, đặc biệt Malaysia không phải là một ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh. Chính vì thế làm việc nhóm, đặc biệt là thuyết trình chính là nỗi run sợ của những du học sinh ngày đầu mới sang. Cảm giác một mình mình là người nước ngoài chính là một mặc cảm (đối với những bạn là người nước ngoài hiếm hoi trong trường).

5 khó khăn khi chọn du học Malaysia giá rẻ

Nỗi mặc cảm khi là người nước ngoài hiếm hoi trong trường

 

  1. Lo lắng về các khoản thu chi khi du học Malaysia

Các du học sinh Malaysia thường xuyên rơi vào trạng thái lo lắng mỗi lúc tính tiền ở siêu thị, lo sợ số tiền còn lại trong thẻ không đủ để chi trả. Chính vì thế, họ sẵn sàng bắt xe bus đi ra tận ngoại thành chỉ vì siêu thị ở đó rẻ hơn. Và đương nhiên, mì tôm chính là vị cứu tinh mỗi cuối tháng.

 

  1. Nỗi băn khoăn nên về nước hay tiếp tục du học Malaysia

 

Đây chính là câu hỏi mà các bạn sinh viên luôn dằn vặt, không biết là nên ở lại tiếp tục học hay nên về nước, có nên tiếp tục những chuỗi ngày quanh quẩn ở phòng trọ rồi lại đến trường. Sự háo hức của ngày đầu mới đặt chân đến Malaysia dần nhường chỗ cho nỗi dằn vặt. Thế nhưng nếu lựa chọn trở về nửa chừng thì sẽ phải đối diện với gia đình, với bạn bè. Dù quyết định là gì đi chăng nữa thì cũng chỉ là sự khởi đầu cho một chặng đường mới.


Giới thiệu về người chia sẻ những bài viết trên NganMalaysia.com

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên có tâm huyết: chị Xuyên Lê, Sinh, Như, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Để việc hỗ trợ làm hồ sơ du học được hiệu quả, Xuyên và team sẽ rất vui nếu bạn gửi thông tin qua form liên hệ: http://www.nganhaxanh.com/form. Ở đây, Xuyên muốn giải thích thêm, việc gởi form sẽ giúp team có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn được tốt nhất cho mỗi trường hợp. Khi nắm được thông tin cơ bản rồi, team sẽ chủ động liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0909 457 403 gặp Sinh, anh Sinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Sau khi đã gửi thông tin xong, ghé thăm facebook của Xuyên https://www.facebook.com/xuyenlenhx để tìm hiểu thêm về Xuyên và các bạn trong team. Ngân Hà Xanh rất vui được đồng hành cùng hành trình du học của bạn.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,
Xuyên Lê
Ngân Hà Xanh Co-founder
Làm hồ sơ du học, định cư Green Visa
Email: contact@greenvisa.vn
Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCM

Post Comment