Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

BẢO LÃNH DU HỌC MỸ – NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Bảo lãnh du học mỹ cần những lưu ý gì và những hồ sơ thủ tục cần làm ra sao?

Du học Mỹ là mơ ước và là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Hiện nay, có rất nhiều hình thức đi du học Mỹ như: du học tự túc, du học dạng sinh viên trao đổi,.. Một trong những hình thức du học nổi bật và được nhiều gia đình lựa chọn nhất là bảo lãnh du học mỹ.

Điều kiện để được người thân bảo lãnh du học mỹ

Bảo lãnh du học Mỹ - những điều bạn chưa biết
Bảo lãnh du học Mỹ – những điều bạn chưa biết

Điều kiện đầu tiên là thân nhân của bạn phải là cư dân định cư hợp pháp tại Mỹ, ổn định về nghề nghiệp và chứng minh được nguồn tài chính một cách rõ ràng

Bạn có người thân đang định cư ở Mỹ và bạn chắc chắn sẽ có thể đi du học Mỹ, nhưng trên thực tế, còn rất nhiều yếu tố phụ thuộc khác. Điều kiện đầu tiên là thân nhân của bạn phải là cư dân định cư hợp pháp tại Mỹ, ổn định về nghề nghiệp và chứng minh được nguồn tài chính một cách rõ ràng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng chỉ cần thân nhân của bạn vi phạm pháp luật, dù chỉ 1 lần, thì cũng sẽ gây khó khăn đến việc bảo lãnh du học mỹ của bạn đấy nhé.

Điều kiện thứ hai nếu người thân của bạn không thể chứng minh được tài chính hoặc có con cái thì cần cả 2 vợ chồng phải có việc làm và lương bổng ổn định. Hoặc có thể vợ hoặc chồng đi làm nhưng thu nhập phải thuộc mức cao và khá trở lên.

Tiếp theo, dù là người thân bảo lãnh du học mỹ nhưng để đảm bảo chắc chắn, bạn cũng cần phải mở một tài khoản ngân hàng và có số dư tài khoản để chứng minh rằng gia đình bạn vẫn có khả năng chi trả các chi phí du học mỹ như học phí, phí sinh hoạt, ăn uống,…

Cuối cùng, bạn cần phải đảm bảo số điểm trung bình qua các năm học của mình (hay còn gọi là điểm GPA) và điểm số tín chỉ tiếng Anh cần thiết để việc người thân bạn bảo lãnh đi du học mỹ được thuận lợi hơn.

Hồ sơ bảo lãnh du học Mỹ gồm những gì?

Bảo lãnh du học Mỹ - những điều bạn chưa biết
Bảo lãnh du học Mỹ – những điều bạn chưa biết

Trong các vấn đề về bảo lãnh du học mỹ, vấn đề tài chính rất quan trọng

Trong các vấn đề về bảo lãnh du học mỹ, vấn đề tài chính và đảm bảo khả năng bảo lãnh cho du học sinh suốt thời gian học tập và sinh hoạt tại Mỹ rất quan trọng. Thông thường sẽ là ba mẹ bảo lãnh cho con cái, hoặc họ hàng ruột như cô dì chú bác trong gia đình. Người đứng ra bảo lãnh cho bạn cần phải điền mẫu đơn I – 134 và cung cấp đủ các giấy tờ liên quan để thể hiện tình hình tài chính, khả năng hỗ trợ được tiền học phí, các chi phí ăn ở sinh hoạt cho toàn bộ chương trình học của bạn.

Vậy mẫu đơn I – 134 là gì? Đây chính là tờ cam kết bảo trợ tài chính của người đứng ra bảo lãnh cho bạn trong suốt thời gian bạn học ở Mỹ. Nếu người thân bảo lãnh cho bạn ở Mỹ, mẫu đơn này phải được công chứng thị thực bởi Luật sư tại Mỹ. Nếu người đó ở ngoài nước Mỹ thì mẫu đơn phải được thị thực bởi Tòa Đại sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ tại quốc gia mà người đó sinh sống.

Bạn phải nộp đủ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (mẫu I – 134) để được cấp mẫu I – 20 hay mẫu IAP – 66 (cho J – 1 Visitor Exchange), đây là 2 mẫu quan trọng giúp bạn được cấp chiếu kháng với tư cách du học sinh (F-1 Student Visa) và được đến Mỹ để du học.

Bên cạnh mẫu đơn I – 134 thì người thân bảo lãnh cho bạn cần cung cấp các giấy tờ tài chính liên quan đến nguồn thu nhập hiện tại như:

  • Chứng nhận của ngân hàng hay cơ quan tài chính của người bảo trợ đang ký gửi ngân khoản với những chi tiết như tài khoản và thời gian ký gởi
  • Chứng nhận của công ty đang làm việc về tình trạng việc làm và lương bổng
  • Nếu người bảo trợ làm nghề tự do (như tiểu thương, kinh doanh) thì phải nộp giấy thuế của 2 năm trước
  • Nếu người bảo trợ có công trái phiếu, phải liệt kê số danh mục, loại và tên của người thừa hưởng.

Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích, giúp bạn hoàn thành thuận lợi các thủ tục bảo lãnh du học để sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng hơn!


Giới thiệu về người chia sẻ những bài viết trên NganMalaysia.com

Cũng giống như các bạn, những người tìm đến được website này, Ngân cũng đã từng phải lên mạng để tìm kiếm thông tin cho dự định du học của mình. Tuy nhiên khi đi tìm thông tin ở trên mạng, lại không thể tìm được một địa chỉ uy tín có các thông tin chính xác, khách quan.Biết được và thấu hiểu nhu cầu của các bạn Sinh Viên, Ngân đã nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Singapore, Úc, Mỹ, Canada... để cung cấp cho các bạn, tất cả trên website này với những thông tin chính xác, chắc chắn từ website, luật pháp của Chính Phủ nước bạn muốn đến...

Bạn cần một người để TIN TƯỞNG và ĐỒNG HÀNH trong quyết định du học?
Đừng ngại ngần liên hệ với công ty của Ngân nhé!
TƯ VẤN DU HỌC - LÀM HỒ SƠ DU HỌC
Gọi cho công ty của Ngân: 0938 476 203 (anh Chinh) (Gọi điện, chat Zalo)
Tìm hiểu thêm về Công ty của Ngân

Post Comment